Hội nghị đối thoại chính sách với hội viên, phụ nữ với chủ đề phòng, chống bạo lực gia đình trên địa bàn xã Hòa Cư

Sáng ngày 11/9/2023 Hội LHPN xã Hòa Cư tổ chức hội nghị đối thoại chính sách với hội viên, phụ nữ với chủ đề phòng, chống bạo lực gia đình

* Dự hội nghị đối thoại

- Về phía Hội LHPN tỉnh Lạng Sơn:

1. Có bà: Lê Ngọc Thùy, trưởng ban tuyên giáo chính sách luật pháp Hội LHPN Tỉnh LS

- Về phía Hội LHPN huyện Cao Lộc:

1. Có bà: Hà Thị Liên, huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện Cao Lộc.

- Về phía xã:

1. Có đ/c: La Văn Tùng, HUV Bí thư Đảng ủy - Chủ tịc UBND xã.

2. Có đ/c Vi Văn Nghiệp, Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã.

3. Có đ/c Chu Văn Hải, Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UB MTTQ xã.

4. Có đ/c Lưu Thị Thơn, Phó Chủ tịch HĐND kiêm chủ tịch Hội LHPN xã.

Dự hội nghị đối thoại còn cáo các đồng chí Lãnh đạo TTĐU - HĐND - UBND - UBMTTQ xã, các Ban, ngành đoàn thể xã, các đ/c Trưởng thôn, Chi hội trưởng phụ nữ các thôn; Các chủ tịch Hội LHPN 10 xã trên địa bàn huyện thực hiện dự án 8. Tổng số tham dự Hội nghị là 35 đại biểu.

Thực hiện Dự án 8 về “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”; Nhằm tuyên truyền cho cán bộ, hội viên, phụ nữ về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước nói chung và tình hình chính trị, kinh tế, xã hội tại địa phương nói riêng. Nâng cao năng lực, nhận thức, trang bị kiến thức, kỹ năng, góp phần thúc đẩy sự tham gia tích cực của cán bộ, hội viên, phụ nữ vào quá trình xây dựng và thực thi các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tại xã Hòa Cư góp phần tạo sự đồng thuận trong xã hội.

* Hôi nghị đối thoại thông qua: 02 nội dung

1. Thông tin về tình hình bạo lực gia đình trên địa bàn xã trong thời gian qua.

2. Thông qua nội dung (định hướng) chủ đề đối thoại, nguyên tắc đối thoại.

- Đây là hội nghị đầu tiên Hội LHPN xã chủ trì đã thu hút đông đảo HV, PN tham gia

- Chủ đề hội nghị phù hợp, là những vấn đề  HVPN và nhân dân trong xã quan tâm

- HVPN tham gia cởi mở, chia sẻ, thảo luận những nội dung chị em quan tâm và được các đại biểu đại diện cho cấp ủy, chính quyền, ban, ngành trả lời thỏa đáng

- Đây cũng là dịp để hội viên, phụ nữ có điều kiện được bày tỏ những tâm tư nguyện vọng, phản ánh, đề xuất, kiến nghị những vấn đề quan tâm với cấp ủy, chính quyền.