Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã Hòa Cư lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029

Ngày 31/3/2024 Hội LHTN Việt Nam xã Hòa Cư long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Hội LHTNVN xã lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029.

Tới dự Đại hội có:

1. Anh Phạm Lê Minh - Phó Bí thư huyện Đoàn, phó chủ tịch Hội LHTNVN huyện Cao Lộc.

2. Đồng chí Hoàng Hải Yến - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã.

3. Đồng chí: Chu Văn Hải, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UB MTTQVN xã.

4. Đồng chí Lưu Thị Thơn, Phó chủ tịch HĐND kiêm chủ tịch Hội LHPN xã.

5. Dự Đại hội còn có đại diện các tổ chức chính trị - xã hội xã, công an xã, , Trạm y tế xã, đại diện Ban giám hiệu các nhà trường Mầm Non, Tiểu Học và THCS trên địa bàn Bí thư Chi bộ, trưởng các thôn và 50 đại biểu thanh niển các dân tộc trên địa bàn là những cán bộ, hội viên ưu tú tới dự.

Đại hội đã được nghe dự thảo báo cáo tổng kết và báo cáo kiểm điểm công tác hội nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Đồng chí: Hoàng Hải Yến, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã phát biểu và tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Đồng chí: Phạm Lê Minh, Phó Bí thư huyện Đoàn, phó chủ tịch Hội LHTN huyện Cao Lộc phát biểu tại Đại hội

Tại Đại hội đã bầu ra 9 ủy viên ủy ban hội LHTN Việt Nam xã Hòa Cư khóa V, Nhiệm kỳ 2024 - 2029. Hiệp thương Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên kiểm tra và bầu 04 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Hội LHTN huyện Cao Lộc lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

* Hội LHTNVN xã Hòa Cư đề ra 10 chỉ tiêu trong nhiệm kỳ 2024 - 2029

1. 100% cán bộ, Hội viên thanh niên được học tập, quán triệt các Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết Đại hội Hội LHTN xã và huyện Cao Lộc.

2. 100% Các chi Hội thực hiện có các hoạt động cụ thể hưởng ứng các cuộc vận động lớn của Hội LHTN huyện như "Tháng Thanh niên", phong trào "Thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng", chiến dịch "Thanh niên tình nguyện hè". 80% hội viên, thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

3. 100% hội viên, thanh niên được tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, các kiến thức cơ bản về phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội.

4. Hàng năm tổ chức ít nhất 02 hoạt động tạo môi trường sáng tạo cho thanh niên.

5. Trong nhiệm kỳ phối hợp tổ chức tư vấn, hướng nghiệp, dạy nghề ít nhất 120 thanh niên; giới thiệu việc làm cho ít nhất 25 thanh niên.

6. Mỗi năm giúp đỡ ít nhất 01 thanh niên là chủ hộ nghèo, thanh niên chậm tiến. Trong nhiệm kỳ giúp đỡ được ít nhất 05 Thanh niên yếu thế.

7. Phấn đấu trong nhiệm kỳ kết nạp mới 150 hội viên, trong đó có ít nhất 100 hội viên được kết nạp Đoàn.

8. Trong nhiệm kỳ tham gia, tổ chức trồng mới được ít nhất 3.000 cây xanh. Hàng năm tổ chức ít nhất 01 hoạt động tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

9. Trong nhiệm kỳ phấn đấu vận động hội viên tham gia hiến được 30 đơn vị máu.

10. Trong nhiệm kỳ xây dựng, thực hiện 03 Công trình thanh niên cấp xã.