Chiều ngày 09/5/2024 Đảng ủy - UBND xã Hòa Cư tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã với nhân dân năm 2024.

Dự và chỉ đạo Hội nghị:

1. Có đ/c: Hoàng Hải Yến, Huyện ủy viên Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã.

2. Có đ/c: Vi Văn Nghiệp, Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã.

3. Có đ/c: Chu Văn Hải, Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Ủy ban MTTQVN xã.

Dự Hội nghị còn có các tổ chức chính trị - xã hội, Cán bộ, công chức xã, công an xã, lãnh đạo các đơn vị trường học, trạm y tế, trưởng các thôn và đại diện 40 hộ dân trên địa bàn xã.

Hội nghị Đối thoại trực tiếp với nhân dân là gặp gỡ, bàn bạc, thảo luận trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân nhằm tiếp thu ý kiến đóng góp và tham vấn ý kiến đề xuất về xây dựng hệ thống chính trị, xây dựng và thực hiện các chủ trương phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh; về lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng, quản lý, điều hành của chính quyền; hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị- xã hội; ghi nhận để giải quyết kịp thời, có hiệu quả những bức xúc, kiến nghị hợp pháp, chính đáng của nhân dân. Về mối quan hệ giữa cấp ủy, cổ chức đảng trực thuộc, của đội ngũ cán bộ, đảng viên với nhân dân; về đạo đức, lối sống, thái độ, tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên trong quá trình thực thi công vụ.

Hội nghị thông qua Báo cáo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, Công tác xây dựng Đảng và những vấn đề quan trọng của xã hội trong thời gian qua mà nhân dân quan tâm hoặc về một chuyên đề cụ thể.

Tại Hội nghị đối thoại Đối thoại tại hội nghị, đã có 05 lượt ý kiến của các đại biểu đại diện nhân dân đề nghị trả lời hoặc làm rõ những vấn đề được người dân quan tâm, nội dung các ý kiến chủ yếu liên quan đến công tác phát triển kinh tế - xã hội, công tác quản lý đất đai, làm đường giao thông nông thôn, công tác phát triển Đảng viên và việc thực hiện các chế độ, chính sách, an sinh xã hội... Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã đã tiếp thu và trả lời trực tiếp và làm rõ những vấn đề mà nhân dân quan tâm ngay tại hội nghị. Các đại biểu dự hội nghị đều đồng tình và nhất trí cao với nội dung trả lời của các đồng chí là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã.