Tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật năm 2023 trên địa bàn xã Hòa Cư

Sáng ngày 20/4/2023 UBND xã Hòa Cư phối hợp với Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Cao Lộc mở lớp Tập Huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật các lĩnh vực Trồng trọt, phòng trừ dịch hại trên cây trồng, Chăn nuôi - thú y tại thôn Tằm Riền.

Dự buổi tập huấn:

Có đ/c Nguyễn Thị Mừng Công chức đại chính - Xây dựng xã.

Có đ/c: Lưu Thị Thang chuyên viên trung tâm dịch vụ nông nghiệp - Báo cáo viên hội nghị.

Và đại diện 45 hộ gia đình trong thôn Tằm Riền dự tập huấn.

Nội dung tập huấn

Nhằm giúp nông dân kịp thời nắm bắt những tiến bộ KHKT áp dụng vào canh tác sản xuất, chăn nuôi theo các tiêu chuẩn quy định như Viet Gap nhằm sản xuất ra các sản phẩm đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm. Chuyển giao khoa học kỹ thuật cây trồng, vật nuôi một số mô hình là chủ lực của địa phương, tạo cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm thực tiễn giữa người nông dân và cán bộ kỹ thuật, về kỹ năng chăm sóc cây trồng vật nuôi, cách phòng trừ sâu bệnh hại trên cây trồng theo khuyến cáo của cơ quan chuyên môn theo chức năng nhiệmvụ; xây dựng mối quan hệ hợp tác, tăng cường sự đoàn kết, tính cộng đồng cao giữa các hộ nông dân cùng phát triển sản xuất, nâng cao hiệu quả, từng bước xây dựng chuỗi sản xuất liên kết của các sản phẩm nông nghiệp.