sáng ngày 30/10/2023 UBND xã Hòa Cư tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024

Thực hiện Nghị quyết số 144-NQ/ĐU, ngày 13 tháng 10 năm 2023 của Đảng ủy xã Hòa Cư về lãnh đạo công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024; Kế hoạch số 827/KH-UBND, ngày 16 tháng 10 năm 2023 của UBND xã Hòa Cư về tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2024.

Căn cứ kế hoạch số 311/KH-UBND, ngày 17 tháng 10 năm 2023 của UBND huyện Cao Lộc về truyên truyền công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ trên địa bàn huyện Cao Lộc năm 2024.

Uỷ ban nhân dân xã Hòa Cư trích dẫn một số điểm chính trong Luật Nghĩa vụ quân sự số 78/2015/QH13, Nghị định 37/2022/NĐ-CP về công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ để nhân dân nắm và cùng thực hiện:

Trước yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, hội nhập kinh tế quốc tế như hiện nay, mỗi gia đình cần động viên, giáo dục, khuyến khích con em mình nhận thức đúng về trách nhiệm thực hiện nghĩa vụ quân sự đối với đất nước, tích cực tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự khi đến tuổi quy định. Mỗi đoàn viên thanh niên cần ý thức được vai trò và trách nhiệm của bản thân trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, từng bước hiện thực khẩu hiệu hành động: “Phát huy truyền thống quê hương, công dân xã Hòa Cư, huyện Cao Lộc thi đua tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự”. Từ đó, xác định rõ trách nhiệm của bản thân trong việc rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức, lý tưởng cách mạng để phục vụ Tổ quốc và Nhân dân.

Trong những năm 2020 - 2023 xã Hòa Cư giao 29 trên 27 công dân lên đường nhập ngũ đạt 107,4% chỉ tiêu huyện giao. (Trong đó: Năm 2020 xã Hòa Cư giao quân 7 trên 7 công dân; năm 2021 xã Hòa Cư giao quân 8 trên 8 công dân; năm 2022 xã Hòa Cư giao quân 8 trên 6 công dân; năm 2023 xã Hòa Cư giao quân 6 trên 6 công dân).

Ngày nay, tiếp nối truyền thống của các thế hệ ông cha, thanh niên xã Hòa Cư luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng; trung thành, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và CNXH; nêu cao tinh thần yêu nước, sẵn sàng lên đường làm nghĩa vụ quân sự, bảo vệ độc lập dân tộc.

Hình ảnh của các thanh niên làm đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2024.

Đường Văn Vui thôn Bản Luận, xã Hòa Cư, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn

Tô Xuân Thơ thôn Kéo Cặp, xã Hòa Cư, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn

Hoàng Minh Phương, thôn Chè Lân, xã Hòa Cư, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn

Công tác khám sơ tuyển nghĩa vụ Quân sự tại UBND xã