sáng ngày 08/11/2023 Đảng ủy xã Hòa Cư tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ xã kỳ họp tháng 11 năm 2023

Thực hiện Chương trình công tác năm 2023 của Đảng ủy xã. Đảng ủy xã quyết định tổ chức Hội nghị Ban Chấp thành Đảng bộ xã kỳ họp tháng 11 năm 2023 như sau:

* Thành Phần:

1. Các đ/c Ủy viên BCH Đảng bộ xã khóa XXII, nhiệm kỳ 2022-2025.

2. Cán bộ, Công chức xã.

3. Bí thư hoặc Phó Bí thư các chi bộ trực thuộc, trưởng ban công tác mặt trận khu dân cư các thôn.

Chủ trì Hội nghị: Đ/c La Văn Tùng huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã.

* Hội nghị thông các nội dung sau:

1. Báo cáo kết quả và công tác tháng 11, nhiệm vụ trọng tâm tháng 12 năm 2023.

2. Báo cáo tổng kết công tác năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024 (lần 1).

3. Báo cáo kiểm điểm năm 2023 của Ban Chấp hành xã.

4. Báo cáo tình hình và kết quả thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển - kinh tế - xã hội năm 2023; phương hướng, nhiệm vụ năm 2024 (lần 2).

5. Báo cáo kết quả thực hiện Chương trình giám sát của Ban Chấp hành Đảng bộ xã; kiểm tra, giám sát của Ban Thường vụ Đảng uỷ năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

6. Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát năm 2023; phương hướng, nhiệm vụ năm 2024 của Đảng uỷ, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy.

7. Báo cáo công tác Tuyên giáo năm 2023; phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

8. Báo cáo về tình hình thực hiện dự toán thu, chi ngân sách; các loại quỹ tài chính năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024 (lần 1).

9. Tờ trình của UBND xã xin ý kiến về dự toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn; dự toán thu, chi ngân sách xã năm 2024.

10. Khối Dân vận báo cáo tổng kết công tác năm 2023, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

11. Chỉ đạo công tác phân tích chất lượng tổ chức Đảng, đảng viên và công tác thi đua khen thưởng năm 2023.

12. Công tác phát triển Đảng.

13. Chỉ đạo một số công tác khác.

Sau khi nghe các báo cáo trình bày tại hội nghị, các ý kiến của các đại biểu dự họp. Đồng chí La Văn Tùng, Chủ tịch UBND xã - Chủ trì phiên họp kết luận như sau:

1. UBND xã cơ bản nhất trí với báo cáo kết quả công tác tháng 11, phương hướng nhiệm vụ tháng 12 năm 2023. Trong tháng 12/2023, UBND xã tiếp tục tập trung chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ, toàn diện trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội; sản xuất nông, lâm nghiệp, tiếp tục ổn định, văn hóa xã hội được quan tâm, quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

2. Giao Văn phòng UBND xã tiếp thu đầy đủ các ý kiến đại biểu dự họp, hoàn thiện báo cáo trình Chủ tịch UBND xã ký, ban hành.

3. Các ngành UBND xã rà soát lại các nhiệm vụ được phân công phụ trách, nhiệm vụ nào chưa hoàn thành khẩn trương hoàn thành trong tháng 12 theo kế hoạch đã đề ra. Thường xuyên báo cáo những khó khăn, vướng mắc để có biện pháp xử lý kịp thời. Chuẩn bị các điều kiện tổ chức thành công kỳ họp cuối năm HĐND xã.

4. Công tác xây dựng đường giao thông xã, thôn còn các tuyên chưa xây dựng cần tiếp tục tuyên truyền nhân dân hiến đất làm đường; xây dựng nhà văn hóa thôn Tằm Riền: Giao thôn chủ động phối hợp cùng cấp ủy, chính quyền thống nhất địa điểm xây dựng nhà văn hóa mới trong năm 2024.

5. Đề nghị các ngành UBND xã tiếp tục rà soát, nghiên cứu lựa chọn để đăng ký các nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

6. Cán bộ, đảng viên, nhân dân trên địa bàn xã tiếp tục công tác tuyên truyền nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác quản lý đất đai, tài nguyên môi trường, hành lang an toàn giao thông. Thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, kiểm soát thủ tục hành chính, tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo. Thực hiện tốt công tác quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

7. Chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, các thôn tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn và cứu hộ trên địa bàn xã Hòa Cư, đặc biệt tuyên truyền vận động nhân dân mua bình phòng cháy chữa cháy.

8. Kiểm soát chặt chẽ chi ngân sách, đảm bảo chi đúng quy định gắn với thực hiện tốt Luật thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Tăng cường công tác phòng, chống tham nhũng.