Sáng ngày 15/02/2024 (Tức ngày 06 tháng giêng Âm lịch) UBND xã Hòa Cư  tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và ra quân đầu Xuân Giáp Thìn năm 2024 tại nhà văn hóa thôn Bản Luận, xã Hòa Cư.

1. Dự với Lễ phát động: có đồng chí Hoàng Hải Yến huyện ủy viên Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã.

có Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQVN xã các cán bộ, công chức xã và nhân dân trên địa bàn xã.

2. Đối với hoạt động Tết trồng cây và ra quân đầu xuân:

*Trước tết: Các thôn tổ chức ra quân tổng dọn vệ sinh, tại các tuyến đường trục xã, đường trục thôn, ngõ xóm, xung quanh nhà ở của các hộ gia đình, nhà Văn hóa thôn, tập chung dọn vệ sinh các điểm có nhiều rác, các điểm suối… Khơi thông các rãnh thoát nước, không để nước sinh hoạt ứ đọng tại các rãnh gây mùi hôi thối...

* Sau tết: Các thôn tổ chức làm thủy lợi như: Phát quang, nạo vét kênh mương và vệ sinh trong lòng mương và hành lang mương, các tuyến mương có trên  địa bàn thôn, đảm bảo dẫn nước tưới tiêu phục vụ sản xuất, phục vụ làm đất gieo mạ.

* Đối với hoạt động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”: Để tạo cảnh quan xanh-sạch-đẹp, tại các tuyến đường trong khu dân cư,  ưu tiên trồng cây hoa đào, cây cúc tần, cây hoa Giâm Bụt ở hai bên đường, để tạo điểm nhẫn trong khu dân cư, hướng tới sáng- xanh-sạch-đẹp.