Hội người Cao Tuổi xã Hòa Cư tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2023

Sáng ngày 29/9/2023 Hội người Cao Tuổi xã Hòa Cư tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2023.

Năm 1982, lần đầu tiên Liên hợp quốc đã tiến hành Đại hội thế giới về Tuổi già tại Áo, với sự tham dự của hơn 3.000 đại biểu ở hầu hết các nước trên thế giới. Đại biểu của Việt Nam là giáo sư Phạm Khuê, Viện trưởng Viện Lão khoa Việt Nam. Hội nghị thông qua Chương trình hoạt động quốc tế về tuổi già; khuyến nghị chính phủ và nhân dân các nước quan tâm giải quyết từng bước những vấn đề về người cao tuổi, căn cứ vào hoàn cảnh cụ thể của nước mình, tập trung vào 6 lĩnh vực: Sức khoẻ và ăn uống, nhà ở và môi trường, gia đình, dịch vụ và bảo trợ xã hội, việc làm, nâng cao sự hiểu biết của người cao tuổi về cuộc sống.

Ngày 14/12/1990, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã bỏ phiếu tán thành việc lấy ngày 1/10 hằng năm làm Ngày quốc tế người cao tuổi. Ngày Quốc tế người cao tuổi đầu tiên được tiến hành vào ngày 01/10/1991. Thông báo của Liên hợp quốc ghi rõ: “Nội dung và lĩnh vực hoạt động nhân Ngày Quốc tế người cao tuổi, tùy theo điều kiện của mỗi quốc gia, có thể đề cập đến các lĩnh vực cụ thể là: Sự cống hiến của người cao tuổi trong khoa học; văn học, nghệ thuật, thể thao và phát triển xã hội; những hoạt động hữu ích trong phạm vi gia đình, cộng đồng, học đường và thương mại. Bên cạnh việc biểu dương những đóng góp trong nhiều lĩnh vực đối với cộng động, cũng cần đề cập đến nghĩa vụ của xã hội cộng đồng đối với người cao tuổi, nhất là những người đang gặp khó khăn trong đời sống do tuổi cao, sức yếu”. Ngày Quốc tế người cao tuổi được tổ chức hằng năm để nâng cao nhận thức về các vấn đề ảnh hưởng đến người cao tuổi, đó cũng là một ngày để ghi nhận những đóng góp mà những người cao tuổi đã làm cho xã hội, cũng là tâm điểm của Chương trình về người cao tuổi của Liên hợp quốc và các tổ chức bảo vệ người cao tuổi.

* Dự và chỉ đao với hội nghị:

1. Đ/c: Phương Đạt Đức, Chủ tịch Hội người cao tuổi huyện Cao Lộc.

2. Đ/c: Vi Văn Nghiệp, Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã.

3. Đ/c: Chu Văn Hải, Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UB MTTQ xã.

4. Đ/c: Tô Văn Mít, Phó chủ tịch UBND xã.

Dự còn có các cán bộ, công chức xã, các đ/c trưởng thôn, các chi hội Người cao tuổi các thôn và chúc th, mừng th cho 24 c tuổi 70,75,80,85 nhân dịp k niệm ngày quốc tế Người cao tuổi 01/10/2023.

Tại Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2023 đã Tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND xã cho 01 tập thể, 04 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác Hội Người cao tuổi năm 2023.

Phát biểu chỉ đạo của đồng chí Phương Đạt Đức

- Chủ tịch Hội người cao tuổi huyện Cao Lộc