Hội nghị giao ban UBND xã tháng 9 năm 2023

Sáng ngày 08 tháng 09 năm 2023, UBND xã tổ chức cuộc họp UBND 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2023. Dự họp có đồng chí La Văn Tùng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; đồng chí Vi Văn Nghiệp, Phó Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Đồng chí  Chu Văn Hải, Phó Bí thư đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã; đồng chí Lưu Thị Thơn, Phó Chủ tịch HĐND xã; 02 nhà trường, Trạm Y tế, các đồng chí trưởng thôn đồng thời là Bí thư chi bộ thôn; toàn thể cán bộ, công chức xã.

Sau khi nghe dự thảo báo cáo kết quả công tác 9 tháng, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2023, các ý kiến phát biểu của các đại biểu dự họp. Đồng chí La Văn Tùng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, chủ trì cuộc họp kết luận như sau:

Trong 9 tháng năm 2023, UBND xã đã chỉ đạo triển khai thực hiện đầy đủ các văn bản, ý kiến chỉ đạo của các cơ quan cấp trên về chủ trương, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – quân sự, đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã.

Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số hạn chế cần khắc phục. UBND xã yêu cầu các ngành, các công chức chuyên môn rà soát lại toàn bộ những nội dung công việc được giao để thực hiện ngay:

1. Về báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 9 tháng và phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023 giao văn phòng tiếp thu các ý kiến của các thành viên dự họp, chỉnh sửa, bổ sung và trình lãnh đạo ký, ban hành.

2. Tăng cường đoàn kết nội bộ, chấp hành nghiêm chỉnh kỷ luật kỷ cương hành chính tại cơ quan, đơn vị. Các ban, ngành, đoàn thể xã chủ động trong phối hợp triển khai thực hiện nhiệm vụ, kịp thời báo cáo UBND xã các khó khăn, vướng mắc, đề xuất phương án xử lý và tham mưu cho UBND xã các nội dung theo chức năng nhiệm vụ được giao.

3. Giao các thành viên Tổ công tác triển khai thực hiện đăng ký đất đai lần đầu  theo Thông báo số  718/TB-UBND, ngày 08/9/2023 về triển khai thực hiện công tác đăng ký đất đai lần đầu đối với người sử dụng đất, người được Nhà nước giao đất để quản lý tại xã Hòa Cư (lần 2).

4. Tiếp tục tăng cường công tác phối hợp với MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân hiến đất làm đường giao thông; tập trung truyên truyền đối với các hộ gia đình, cá nhân bị ảnh hưởng dự án cải tạo đường ĐH.28.

5. Tiếp tục chỉ đạo việc thực hiện các chương trình, dự án, tiểu dự án thuộc các chương trình mục tiêu quốc gia đảm bảo hiệu quả, đúng đối tượng thụ hưởng.

6. Tăng cường thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, kiểm soát thủ tục hành chính, tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo. Tăng cường chỉ đạo thu ngân sách, rà soát các nguồn thu. Kiểm soát chặt chẽ chi ngân sách, đảm bảo chi đúng quy định gắn với thực hiện tốt Luật thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

7. Toàn thể cán bộ, công chức xã và Thủ trưởng các cơ quan trên địa bàn, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn tiếp tục tham mưu và thực hiện tốt các ông việc theo lĩnh vực chuyên môn và nhiệm vụ được giao.

8. Giao cho Công an xã tiếp tục tham mưu xây dựng kế hoạch phối hợp tuyên truyền vận động, các hộ gia đình mua bình phòng cháy, chữa cháy; cài đặt app 114 đạt chỉ tiêu cấp trên giao.

9. Các ngành, cơ quan chủ động lựa chọn nhiệm vụ trọng tâm 2024 đăng ký với Đảng ủy, UBND xã.