Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ xã kỳ họp tháng 01 năm 2024

Sáng ngày 19/01/2024 Đảng bộ xã Hòa Cư tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ xã khóa XXII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đến dự và chỉ đạo hội nghị: Có đồng chí Nguyễn Văn Đông, ủy viên BTV huyện ủy - Phó chủ tịch HĐND huyện.

Đồng chí: Hoàng Thị Hiện, Phó giám đốc trung tâm chính trị huyện Cao Lộc.

*Thành phần của xã:

1. Đ/c: Hoàng Hải Yến, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã.

2. Đ/c: Vi văn Nghiệp, Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã.

3. Đ/c: Chu Văn Hải, Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UB MTTQ xã xã.

4. Đ/c: Lưu Thị Thơn, Phó chủ tịch HĐND kiêm chủ tịch Hội LHPN xã.

5. Các đ/c Ủy viên BCH Đảng bộ xã khóa XXII, nhiệm kỳ 2022-2025.

6. Cán bộ, Công chức xã.

7. Bí thư, Phó Bí thư các chi bộ trực thuộc đảng bộ xã.

* Hội nghị đã thông qua các nội dung:

1. Báo cáo kết quả công tác tháng 01, nhiệm vụ trọng tâm tháng 02 năm 2024.

2. Kế hoạch khắc phục những hạn chế, khuyết điểm đã được chỉ ra tại kỳ kiểm điểm cuối năm 2023.

3. Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự năm 2024.

4. Nghị quyết về chăm sóc sức khỏe nhân dân năm 2024.

5. Nghị quyết lãnh đạo công tác quốc phòng quân sự địa phương năm 2024.

6. Chỉ đạo tổ chức lễ tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024, Công tác trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Thìn năm 2024.

* Tài liệu nghiên cứu góp ý:

1. Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh tháng 01, phương hướng nhiệm vụ công tác tháng 02 năm 2024.

2. Kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, tổ chức ký cam kết thực hiện Nghị định số 137/2020/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo; phòng chống tệ nạn xã hội; phòng cháy chữa cháy; chấp hành luật giao thông…

3. Kế hoạch tổ chức ngày hội văn hóa thể thao đầu xuân, Kế hoạch Tuyên truyền kỷ niệm ngày thành lập Đảng 03/02/2024.

4. Kế hoạch thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, cận nghèo dịp tết Nguyên đán năm 2024.

5. Kế hoạch ra quân đầu xuân, làm thuỷ lợi, đường giao thông năm 2024

6. Chương trình công tác Dân vận; Ban Tuyên giáo Đảng ủy; Chương trình, kế hoạch công tác năm 2024 của Ủy Ban MTTQ, các tổ chức Đoàn thể; Công đoàn cơ sở.

Tại hội nghị BCH tháng 01, phương hướng nhiệm vụ tháng 02/2024 đã có các kiến phát biểu của các đại biểu về những vấn đề được quan tâm, nội dung các ý kiến chủ yếu liên quan đến công tác phát triển kinh tế - xã hội, Dự án cải tạo nâng cấp tuyến đường Cao Lộc - Ba Sơn (DH 28), việc thực hiện các chế độ, chính sách, an sinh xã hội, công tác phát triển đảng viên, công tác đảm bảo an ninh trật tự trước trong và sau tết nguyên đán Giáp Thìn năm 2024... Người đứng đầu cấp ủy xã đã trả lời trực tiếp và làm rõ những vấn đề mà các đại biểu quan tâm ngay tại hội nghị. Các đại biểu dự hội nghị đều đồng tình và nhất trí cao với nội dung trả lời của người đứng đầu cấp ủy xã.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị của đồng chí Nguyễn Văn Đông, ủy viên BTV huyện ủy

- Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện