Lễ khánh thành nhà văn hóa thôn Chè Lân, xã Hòa Cư, huyện Cao Lộc, tỉnh lạng Sơn

Sáng ngày 23/5/2023 thôn Chè Lân phối hợp với UBND xã Hòa tổ chức Lễ khánh thành nhà văn hóa thôn theo tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Như chúng ta đã biết Chương trình xây dựng nông thôn mới là chương trình của dân, do dân, vì dân. Vì vậy phải do nhân dân làm là chính. Hiểu rõ điều đó, nhân dân thôn Chè Lân đã hết sức đồng thuận, chung tay góp sức xây dựng nhà văn hóa thôn đạt chuẩn theo tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Đây là nơi để tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, tạo sự gắn kết cộng đồng của nhân dân trong thôn. Sau hơn 2 tháng kể từ ngày khởi công xây dựng nhà văn hóa, đến nay nhà văn hóa thôn Chè Lân đã hoàn thiện để đưa vào sử dụng.

Đến dự với buổi lễ khánh thành có các đồng chí:

* Về phía đại biểu huyện Cao Lộc:

1. Ông: Nguyễn Văn Đông - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy - Phó chủ tịch HĐND huyện

2. Ông Vy Minh Long, UV BTV Huyện ủy, trưởng Ban tuyên giáo HU kiêm GĐ TT chính trị huyện Cao Lộc

3. Ông Hoàng Đức Huân, HUV, Phó CT UB MTTQ VN huyện Cao Lộc

4. Ông Nguyễn Trọng Khánh, HUV, BT huyện đoàn Cao Lộc

* Về phía Đại biểu xã Hòa Cư

1. ông: La Văn Tùng – HUV, BT đảng ủy - CT UBND xã Hòa Cư

2. Ông Vy Văn Nghiệp, PBT ĐU, CT HĐND xã Hòa Cư

3. Ông Chu Văn Hải, PBT ĐU, CT UB MTTQ xã Hòa Cư

* Về lãnh đạo thôn Chè Lân

1. Ông: Hứa Văn Liệu - Bí thư chi bộ - Trưởng thôn

2. Bà: Hoàng Thị Hiển - Phó bí thư chi bộ - trưởng Ban công tác MT KDC

Cùng các ban ngành, đoàn thể xã và nhân dân trong thôn Chè Lân.

Thực hiện chính sách an sinh xã hội mà Đảng và nhà nước đã đề ra, đồng thời để góp phần vào việc nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần của bà con nhân dân. Lãnh đạo thôn nhận thức rõ: xây dựng nhà văn hóa là việc làm cần thiết để phục vụ cho mọi hoạt động của thôn. Chính vì thế mà ngay khi có sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền xã. Lãnh đạo thôn đã bàn bạc, xây dựng kế hoạch cụ thể từ khâu lấy mặt bằng, quá trình thi công đến các bước hoàn thiện xây dựng nhà văn hóa thôn. Trong suốt quá trình xây dựng nhà văn hóa, thôn Chè Lân luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy, HĐND, UBND và các ban ngành đoàn thể của xã, đã tạo mọi điều kiện thuận lợi, giúp đỡ thôn, thôn Chè Lân đã hăng hái, tích cực thực hiện các phong trào xây dựng NTM.

Một số hình ảnh tiêu biểu tại buổi Lễ khánh thành NVH thôn Chè Lân:

1

2

3

4

5

76

9

11

126

Phát biểu chúc mừng của Đ/c La Văn Tùng, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã và tặng giấy khen cho các cá nhân tiêu biểu

14