Hội nghị phổ biến giáo dục pháp luật và tuyên truyền vận động đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, năm 2023 tại xã Hòa Cư

Sáng ngày 25/5/2023 UBND xã Hòa Cư phố hợp với Ban dân tộc tỉnh Lạng sơn mở lớp Tâp huấn phổ biến giáo dục pháp luật và tuyên truyền vận động đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, năm 2023. Tại nhà văn hóa thôn Chè Lân, xã Hòa Cư năm 2023.

Dự hội nghị có các đồng chí:

- Về phía ban dân tộc tỉnh: Có đ/c Lý văn Khi phó trưởng ban dân tộc tỉnh,

- Về phía UB MTTQ tỉnh: Có đ/c Nguyễn Sơn Lâm, Ủy viên thường trực - trưởng ban dân chủ pháp luật.

- Về phía Phòng LĐ TB&XH-DT huyện: Có đ/c Hứa Văn Thư phó trưởng phòng.

- Về phía xã Hòa Cư: Có đ/c Chu Văn Hải phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch ủy ban MTTQ xã.

Dự còn có các ban ngành, đoàn thể xã, các đồng chí bí thư chi bộ - trưởng thôn, trưởng ban công tác Mặt trận khu dân cư, người uy tín các thôn và đại diện 55 hộ gia đình tại các thôn trên địa bàn xã. Tổng 70 đại biểu tham dự tập huấn.

Hội nghi tập huấn tuyên truyền thông qua 02 nội dung:

1. Tuyên truyền các chủ trương của Đảng và nhà nước về công tác dân tộc; một số chính sách dân tộc đã và đang thực hiện trên địa bàn tỉnh lạng sơn và các văn bản của TW, của tỉnh đặc biệt là Nghị quyết số 88/2019/QH14 ngày 18/11/2019 của Quốc hội về phê duyệt “ Đề án tổng thể phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và Miền núi giai đoạn 2021 – 2030; Nghị quyết số 120/2020/QH14 về phê duyệt chủ trương đầu tư chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và Miền núi giai đoạn 2021 – 2030. Do đ/c Lý văn Khi phó trưởng ban dân tộc tỉnh làm báo cáo viên.

2. Luật dân chủ cơ sở: (Do đ/c Nguyễn Sơn Lâm, Ủy viên thường trực - trưởng ban dân chủ pháp luật làm báo cáo viên).